Chất lượng Face ID trên iPhone X không bị giảm chất lượng

10:13 27/10/2017

Hãng Apple vừa bác bỏ thông tin giảm chất lượng Face ID để kịp sản xuất đủ số lượng.

Mới đây Táo Khuyết đã khẳng định hãng luôn cố gắn đưa công nghệ Face ID trở thành một phương thức bảo mật phổ biến tương tự như đã làm với Touch ID.

Hãng Apple khẳng định không giảm chất lượng trên iphone X

Thông tin trên trang Bloomberg đã đăng tải thông tin cho rằng hãng điện thoại Apple đang làm việc với các nhà cung ứng linh kiện nhằm giảm chất lượng nhận diện khuôn mặt của công nghệ Face ID trên iPhone X để đảm bảo sản xuất kịp số lượng sản phẩm.

Cụ thể trang Bloomberg cho biết, chỉ có 20% lô hàng đầu tiên là đạt chuẩn về khả năng nhận diện khuôn mặt công nghệ Face ID, những lô hàng tiếp theo chất lượng Face ID sẽ bị giảm đi.

Mục đích của việc giảm chất lượng sẽ giúp cho quá trình sản xuất cảm biến đỡ phức tạp hơn và sản xuất được số lượng nhiều hơn.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, hãng điện thoại Apple đã lập tức lên tiếng phản hồi bác bỏ thông tin trên và cho rằng Bloomberg đã đăng tải thông tin sai sự thật.

Đại diện của hãng di động Apple cho biết, công ty luôn cố gắn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên các thiết bị của mình, việc giảm chất lượng của công nghệ Face ID chỉ vì doanh số là điều hoàn toàn không thể, công ty luôn cố gắn đưa Face ID trở thành một phương thức bảo mật tiêu chuẩn thay thế hoàn toàn cho Touch ID.

Công nghệ Face ID sử dụng một cảm biến nhận diện khuôn mặt ở mặt trước sau đó thiết lập và tạo ra một mô hình 3D nhận diện cả chiều sâu của khuôn mặt sử dụng hơn 30.000 điểm trên khuôn mặt.

Theo đó, công nghệ Face ID sẽ không bao giờ xảy ra lỗi và có độ chính xác hơn cả Touch ID và tính năng này có thể nhận diện khuôn mặt ngay cả khi điện thoại được đặt trên một mặt phẳng.

Mẫu điện thoại iPhone X sẽ được mở bán vào ngày 3/11 tới đây, nhưng số lượng iPhone X bán ra trong ngày đầu tiên khá ít chỉ khoảng từ 2 đến 3 triệu máy.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, trong đợt mở bán đầu tiên sẽ có khoảng từ 2 đến 3 triệu chiếc điện thoại iPhone X được bán ra. Hãng di động Apple sẽ tập trung ưu tiên các thị trường Mỹ và Trung Quốc, đây là hai thị trường chủ lực của hãng và một số ít sẽ được phân phối tại Hà Lan và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Dự kiến tổng số điện thoại iPhone X xuất xưởng trong năm nay chỉ từ 20-30 triệu máy.

Các thị trường còn lại, mẫu iPhone X chỉ được bán thông qua hệ thống Apple Store, đối với những nhà phân phối khác có thể sẽ vẫn còn phải chờ đợi đến năm 2018 mới có thể chính thức phân phối Apple piPhone X.

Theo Tapchicongnghe