Galaxy Note 8 chiếc smartphone mang đến cảm giác cầm nắm thoải mái

14:39 08/09/2017

Samsung có cách thiết kế khác xa so với hãng Apple. Trong khi Táo Khuyết thường chỉ phát hành một phiên bản iPhone lớn hàng năm thì gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc có tới hai dòng sản phẩm riêng biệt là Galaxy S và Note.

Đặc biệt về thiết kế các sản phẩm của hãng điện thoại Samsung có thể được tinh chỉnh thường xuyên hơn, như phần cong của màn hình.

Note 8 được đánh giá là smartphone mang đến cảm giác cầm nắm tốt nhất hiện nay

Phiên bản Galaxy Note Edge ra mắt cách đây 3 năm đã khơi dậy ý tưởng về màn hình cong, nhưng khi đó chỉ có viền cạnh phải được ưu ái.

Dòng Samsung Galaxy Note 8 có một số cải tiến về thiết kế mang đến cho người dùng cảm giác cầm nắm tốt nhất. Trong đó, điều mà bất kỳ ai cũng muốn hãng Samsung thay đổi là cảm biến vân tay. Mặc dù không chuyển sang cạnh bên nhưng nhà sản xuất Samsung chí ít đã dời cách một khoảng so với máy ảnh giúp ống kính tránh bị mờ do tay vô tình chạm vào.

Đây là phiên bản Galaxy Note đầu tiên có tỷ lệ màn hình 18,5:9 giống mẫu Samsung Galaxy S8 giới thiệu hồi đầu năm. Nhờ thế mà tay người dùng vẫn cầm thoải mái màn hình kích thước 6 inch, tạo bước tiến lớn trong trải nghiệm người dùng.

Các cạnh trên Galaxy Note 8 giờ chỉ cong nhẹ, đồng nghĩa độ dốc lớn hơn, bên cạnh việc góc máy cũng bo cong ít đi. Điều này mang tới hai ưu điểm.

Thứ nhất, màn hình cong tràn cạnh trông đẹp hơn vì cạnh không bị vát mạnh như trước. Nó cho cảm giác một mặt phẳng đúng nghĩa và chỉ “cong tinh tế” ở mép.

Thứ hai là thiết kế mới giúp người dùng dễ cầm nắm và quản lý trên màn hình lớn 6 inch. Trải nghiệm thoải mái hơn so với các dòng Galaxy trước đây.

Theo cây viết David Phelan của tờ Forbes đánh giá mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 8 là chiếc smartphone cầm thoải mái nhất từ trước tới nay mà ông đã dùng qua.

Ngoài ra, viền cong nhẹ cho cảm giác màn hình phẳng trung thực hơn. Samsung gần như thắng thế trong cuộc đua về thiết kế vốn trước đây luôn do hãng Apple dẫn đầu.

Một số ý kiến cho rằng, so với thiết kế rò rỉ của mẫu Apple iPhone 8 thì Note 8 vẫn tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Đó là thành công cho những cố gắng của hãng Samsung giữa bộn bề khó khăn sau sự cố Note 7.

Theo Genk.vn