Người dùng đi thay pin mới nhưng nhận được pin cũ

15:22 08/01/2018

Mặc dù đã nhận hơn 31 USD (sau thuế) nhưng khi người dùng đến thay pin cho chiếc iPhone cũ bị chai vẫn nhận được viên pin cũ.

Người dùng tố Apple khi bị thay pin cũ với giá 31 USD

Mới đây, một tài khoản Reddit có tên Tenaper đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến việc đi thay pin với giá ưu đãi của hãng Apple cho chiếc điện thoại iPhone 6s cũ của mình, sau khi nghi ngờ nó bị chai.

Theo lời kể của người này, là nhờ nhân viên của Trung tâm bảo hành Apple tư vấn và được khuyên là nên thay pin. Ban đầu, nhân viên này cho biết chiếc iPhone đã bị chai pin và nên thay, nhưng phải đợi thêm thời gian vì kho pin Apple iPhone 6s đã hết.

Tổng chi phí thay thế gồm thuế là 31,68 USD và chủ nhân chiếc Apple iPhone 6s đã trả đầy đủ.

Song chiếc iPhone không cải thiện về hiệu năng. Bằng phần mềm kiểm tra pin, Tenaper nghi ngờ đây vẫn là viên pin cũ, bởi các thông số mà anh đo được trước khi thay và sau khi thay vẫn không khác nhau nhiều.

"Khi kiểm tra bằng ứng dụng Coconut Battery, tôi nhận thấy chu kỳ sạc và phần trăm pin trước và sau khi thay không có gì thay đổi".

Sau đó, anh đã quay lại Trung tâm bảo hành và tại đây, nhân viên kỹ thuật sau khi kiểm tra máy đã kết luận là máy chưa hề được thay pin. Lúc này, đại diện cửa hàng phải lên tiếng xin lỗi và sau đó thay mới viên pin. Trong khi đó, phía hãng điện thoại Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào sau sự cố này.

Sau khi đăng tải bài viết trên tài khoản Tenaper đã thu hút rất nhiều bình luận. Một số người cho rằng nhân viên hãng Apple nên trung thực hơn và Apple phải công khai xin lỗi sau sự cố này, đồng thời không nên gây hoang mang cho người dùng bởi vụ bê bối về pin đã làm cho lòng tin của họ bị tổn thất nhiều.

Trong khi đó, một số đưa ra lời khuyên nên đo đạc trước các thông số về pin của điện thoại iPhone trước khi đến Trung tâm bảo hành để tránh bị "lừa" thêm một lần nữa.

Sau sự cố hạ hiệu năng trên hệ điều hành iOS nhằm đối phó với pin bị chai theo thời gian, hãng Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng và thay pin với giá 29 USD thay vì 79 USD như trước đây.

Tuy nhiên, hành động này vẫn vấp phải sự phản đối rất lớn, thậm chí là có nhiều đơn kiện nhắm vào công ty Cupertino (Mỹ), trong đó có Mỹ, Pháp, Hàn Quốc...

Theo số hóa