Tìm hiểu đào bitcoin là gì? Những cách để đào bitcoin hiệu quả mà không cần bỏ nhiều vốn

08:00 21/05/2018

Tìm hiểu đào bitcoin là gì? Những cách để đào bitcoin hiệu quả mà không cần bỏ nhiều vốn

Bitcoin ngày càng phát triển mạnh mẽ và phổ biến trên thế giới. tuy nhiên, nó còn khá mới mẽ đối với người chơi ở Việt Nam. Hôm nay, tin tức bitcoin xin chia sẽ kiến thức về việc đào bitcoin là gì? đào bitcoin như thế nào để các bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin, cày bitcoin hay còn được gọi là phá hoang Bitcoin (tiếng anh là Bitcoin Mining) là một thuật ngữ thể hiện quá trình xử lý và mua ban bitcoin mau chóng trên hệ thống mạng lưới bitcoin. Như vậy có thể nói đào bitcoin là việc dùng máy tính để dò tìm BTC. Thuật ngữ này làm chúng ta nhớ tới công việc đào vàng. Cày bitcoin cũng giống như bạn đi đào vàng vậy, một người thợ đào cần sự sáng dạ, kinh nghiệm, thời kì và quan yếu hơn hết là tính bền chí.

Đào bitcoin được thực hiện bởi một ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống đào bitcoin. Sau một thời kì hoạt động đào trên các máy tính truyền thống, một số tổ chức trên thế giới đã tạo ra phần cứng dành riêng cho việc khai phá bitcoin, hỗ trợ quá trình tạo khối và xử lý giao dịch nhanh hơn đáng kể, tăng tính hiệu quả hơn cày bitcoin thường ngày. Để công nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi blockchain, các máy cày bitcoin chuyên dụng phải giải được những bài toán học mật mã đặc biệt phức tạp.

Đào bitcoin như thế nào?

Như đã đề cập ở trên đào đồng bitcoin là quá trình sử dụng các máy tính để dò tìm bitcoin. Bởi vậy, muốn kiếm được bitcoin bạn phải có máy tính mà phải là máy tính cấu hình cực “khủng”, sau đó bạn tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính (một ví dụ cho phần mềm chuyên đào bitcoin phổ biến là CGminer), tiếp đến bạn phải đăng ký trương mục để tham dự vào mạng lưới bitcoin (Một trang uy tín như ghash.io/) lấy pool (Bạn hiểu đơn giản là dịch vụ cung cấp các phần mềm cày bitcoin, các thông tin quan trọng cần được xử lý từ hệ thống BTC) sau đó bạn cho phần mềm chạy thì quá trình đào bitcoin sẽ tự động diễn ra.

Những cách đào bitcoin hiệu quả mà không cần tốn nhiều tiền

Khi mới tham gia vào mạng lưới bitcoin không phải ai cũng có đủ phí tổn để đầu tư mua dàn máy đào bitcoin vài trăm triệu như vậy hoặc có những bạn chỉ muốn đào bitcoin để kiếm thêm chút thu nhập vừa để giải trí thì dưới đây là một số cách kiếm bitcoin nhanh nhất mà không cần phải đầu tư nhiều tiền.
1. Bán hàng để kiếm bitcoin
Nếu bạn đang loay hoay không biết kiếm bitcoin như thế nào, đào bitcoin ở đâu, làm sao để kiếm được bitcoin miễn phí tổn thì bạn có thể bán những thứ có giá trị để đổi lại bitcoin. Bạn đang quan tâm về thủ công thì hãy kiếm BTC trên trang Etsy hoặc bạn là một lái buôn thì có thể đắng ký tham gia vào một trong những nhà cung cấp tính sổ bitcoin như BitPay.

2. Kiếm bitcoin phê duyệt các trang cách đào bitcoin free hàng ngày
Một cách khác để bạn kiếm được bitcoin là đăng ký tài khoản trên các trang cho bạn kiếm bitcoin miễn phí tổn, việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một cái ví bitcoin trên blockchain.info, sau đó truy hỏi cập vào các website đào bitcoin free rồi nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận bitcoin. nhiều hay ít phụ thuộc vào website đó cho bạn nhận nhiều hay ít và thời kì reset của mỗi trang. Bạn có thể xem các trang cách tìm bitcoin free uy tín tại hướng dẫn cách giao dịch tại sàn.
3. Chơi game để kiếm bitcoin
Kiếm bitcoin bằng cách nào? Bạn có thể vừa chơi game vừa kiếm được bitcoin phê duyệt các áp dụng mobile trên hai hệ điều hành là IOS và Android. Công việc của bạn là chuyển vận các app này về điện thoại sau đó chơi là kiếm được bitcoin rồi rất đơn giản phải không nào.