Vẻ đẹp của đồng hồ Grand Seiko Spring Drive

04:33 02/01/2018

Vẻ đẹp của đồng hồ Grand Seiko Spring Drive

GRAND SEIKO SPRING DRIVE, SỰ KẾT HỢP THỰC SỰ VÀ SÂU SẮC GIỮA CÔNG NGHỆ VÀ NGHỀ THỦ CÔNG

    Tính đến nay (2017), giấc mơ Spring Drive được thực hiện thông qua quá trình nghiên cứu và phát triển rộng rãi kéo dài 28 năm. Grand Seiko đã và đang là một trong số rất ít nhà sản xuất sản xuất, lắp ráp và điều chỉnh các bộ phận cho cả cơ khí và thạch anh – một sự kết hợp thực sự và sâu sắc của công nghệ và nghề thủ công.

Lịch Sử Phát Triển Của Máy Spring Drive Bên Trong Đồng Hồ Grand Seiko 9R86Vẻ đẹp của bộ máy trong một chiếc đồng hồ Grand Seiko Spring Drive gần như cơ khí truyền thống và đầy nghệ thuật

casio

casiovietnam.net/g-shock

casiovietnam.net/baby-g

    Spring Drive, sự hội tụ giữa những chuyển động cơ khí ăn khớp kỳ diệu và độ chính xác tuyệt vời của điện tử chính là một thành quả nổi tiếng nhất hiện nay và cũng là thứ thể hiện khả năng bậc thầy trong chế tác đồng hồ của hãng Seiko.

    Tuy rằng ngoài Grand Seiko thì còn có Credor và một số nhỏ dòng đồng hồ cao cấp của Seiko có trang bị máy Spring Drive nhưng dù vậy, Spring Drive trên các mẫu Grand Seiko vẫn là một nét đặc sắc với những tính năng khác biệt và sự đa dạng so với những sản phẩm khác của Seiko.

NƠI TẠO RA ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO SPRING DRIVE

Phần lớn fan Seiko chính hiệu đều biết những chiếc đồng hồ cơ Grand Seiko được lắp ráp tại Shizuku-ishi Watch Studio, thành phố Morioka, nằm ở Iwate Prefecture ở miền bắc nước Nhật. Nhưng có lẽ sẽ ít ai biết rằng đồng hồ thạch anh Grand Seiko và đồng hồ Grand Seiko Spring Drive cũng có nhà riêng.

Chúng được tạo ra ở Shinshu Watch Studio nằm ở Shiojiri, quận Nagano, Nhật Bản. Shinshu Watch Studio không chỉ là cơ sở sản xuất và lắp ráp cho Grand Seiko thạch anh và Grand Seiko Spring Drive mà còn chế tác vỏ, kim, mặt số cho tất cả các mẫu Grand Seiko hiện nay.

Lịch Sử Phát Triển Của Máy Spring Drive Bên Trong Đồng Hồ Grand Seiko Đánh BóngMột khâu đánh bóng cạnh các chi tiết máy Spring Drive thủ công bằng gỗ

Để khám phá đồng hồ Grand Seiko Spring Drive, tất nhiên chúng ta sẽ đến với Shinshu Watch Studio ở Shiojiri, nơi bắt đầu của những cỗ máy Spring Drive đầu tiên kể từ năm 1999 và cũng chứng kiến quá trình phát triển lâu dài của loại máy đồng hồ cơ với trái tim thạch anh vô cùng đặc biệt này.

 Bất kỳ chiếc đồng hồ Grand Seiko nào cũng đều được lắp ráp bởi một thợ đồng hồ duy nhất, tất cả các khâu lắp ráp và hoàn thiện đều được thực hiện thủ công bởi một nhóm nhỏ do Yoshifusa Nakazawa (một thợ đồng hồ bậc thầy tại Micro Artist Studio) lãnh đạo.