Xuất hiện nhiều bản iOS cũ được Apple mở khóa

10:20 11/01/2018

Mới đây trên trang web chuyên cung cấp firmware iOS ipsw.me vừa bất ngờ xuất hiện nhiều bản hệ điều hành iOS cũ được hãng Apple mở khóa. Đây là cơ hội hiếm có để người dùng hạ cấp xuống bản iOS cũ hơn.

Cơ hội hiếm có để hạ cấp iOS cho iPhone

Mỗi khi ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS mới, hãng Apple thường dành khoảng một tuần để người dùng nâng cấp lên có cơ hội quay lại bản cũ. Sau khoảng thời này, Apple sẽ "unsign" (không cho phép cài đặt vào điện thoại iPhone), người dùng sẽ không thể trở lại những bản iOS thấp hơn.

Hôm nay (11/1), trang web ipsw.me chuyên cung cấp các bản iOS bất ngờ xuất hiện hàng loạt các bản iOS cũ được hãng Apple mở khóa.

Cụ thể mẫu Apple iPhone 5 được hỗ trợ hạ xuống iOS cũ nhất là 6.1.3. iPhone 5S, 5C là 7.0.3. Các model còn lại gồm iPhone 6, 6+, 6S, 6S+, 7, 7+ được hỗ trợ hệ điều hành iOS thấp nhất là 10.2.

Những model từ iPhone 4S trở về trước đều bị hãng Apple khóa ở iOS cao nhất mà dòng máy đó hỗ trợ, trừ iPhone 2G. Ngoài ra, các sản phẩm máy tính bảng của Apple cũng được mở khóa một số phiên bản iOS cũ.

Người dùng có thể tự hạ cấp hệ điều hành iOS theo hướng dẫn tại đây. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của việc hạ cấp những bản iOS này vẫn chưa thực sự ổn định. Nhiều người dùng báo cáo sau khi thực hiện máy không thể kích hoạt. Người dùng cần cân nhắc trước khi hạ cấp.

Đến 15h30 cùng ngày, hãng điện thoại Apple đã cập nhật và khoá nâng cấp iOS các model từ iPhone 6 cũ trở lên. Trong khi đó, những mẫu từ iPhone 5S trở về trước vẫn có thể xuống hệ điều hành iOS cũ hơn.

Theo zing.vn