Cách chọn sofa đẹp cho phòng khách gia đình

02:27 07/11/2017

Thị trường sofa mấy năm gần đây rất năng động, do đó người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng cũng chính vì thế mà nhiều người không biết chọn sofa như thế nào là tốt.

Từ lâu bàn ghế sofa đã là sự xuất hiện không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Sofa không chỉ là nơi để gia chủ tiếp khách mà còn là nơi các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau.

Thị trường sofa mấy năm gần đây rất năng động, do đó người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng cũng chính vì thế mà nhiều người không biết chọn sofa như thế nào là tốt. Chuyên gia nội thất Zito đưa ra một số kinh nghiệm khi chọn sofa dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có thể chọn được bàn ghế sofa tại hà nội cho gia đình mình.

Thiết kế sofa hiện nay bao gồm sofa góc, sofa nỉ, sofa văng, sofa da, sofa gỗ, sofa nỉ…

Đầu tiên hãy xác định khu vực bạn muốn đặt là giữa nhà hay trong góc nhà. Nếu để sofa giữa nhà bạn nên chọn những loại ghế sofa góc chữ U. Giá bộ sofa góc chữ U này thường cao hơn so với những mẫu sofa còn lại. Loại nằm trong góc nhà thì chọn bộ sofa góc chữ L hoặc sofa văng vì nó giúp tiết kiệm diện tích trong nhà bạn, và mang lại không gian ấm cúng hơn.

1.Phần khung

Khung ghế sofa quyết định rất lớn đến chất lượng của nó. Khung ghế phải chắc chắn, không bị mọt sau thời gian sử dụng thì mới được lâu bền và an toàn.

Một chiếc ghế sofa tốt thì nên có độ vững chắc và nặng. Do đó, hãy thử lay các cạnh ghế, hoặc nhấc một góc của ghế lên rồi lắc nhẹ để kiểm tra sự chắc chắn. Bạn có thể tìm những bộ sofa có phần khung làm từ các loại gỗ cứng, chất lượng như thông, sồi…Chẳng hạn như sản phẩm bàn ghế sofa gỗ sồi nga.

2. Phần nệm

Chất lượng nệm sẽ ảnh hưởng đến độ mềm, đàn hồi khi ngồi. Các dòng nội thất sofa giá rẻ thường chỉ dùng một loại mút cố định hoặc là loại rỗng cao (như D25), loại này thì giá mềm nhưng lại mau xẹp, hoặc là loại đặc hẳn (như D40), bền nhưng ngồi lại không được thoải mái.

Loại nệm chất lượng cao là loại nệm có sự kết hợp của nhiều loại mút với các độ đàn hồi khác nhau. Kết hợp với các lớp bông gòn, có thể là lông vũ để tạo độ phồng và mềm mại khi tiếp xúc lâu.

3. Chất liệu bọc

Hẳn nhiều bạn sẽ muốn sử dụng sofa được càng lâu càng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí đẹp và hợp thời. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn loại vải bọc có màu sắc trung tính. Nên tránh các chất liệu vải như thổ cẩm, tơ tằm.