Làm sao để giữ bộ sofa phòng khách của gia đình bạn luôn mới?

05:54 11/03/2018

Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để giúp cho bộ sofa phòng khách nhà bạn luôn được mới

Bất cứ ai sở hữu vật dụng nào cũng muốn nó luôn mới tinh và đẹp như ban đầu. Và bộ sofa cho phòng khách của gia đình bạn cũng nằm trong số đó. Làm sao để giữ bộ sofa của bạn được như lúc ban đầu mua? Nội thất Zito sẽ hướng dẫn cho bạn một vài điều cơ bản dưới đây nhé!

1. Hãy chăm chỉ lau chùi bộ sofa phòng khách của bạn
Đây là điều cơ bản và tất yếu nhất nếu như bạn muốn giữ bộ sofa nỉ phòng khách, sofa da, sofa gỗ,... luôn được mới tinh. Nên lau chùi hàng ngày nếu có thời gian bằng máy hút bụi và sử dụng những chiếc khăn sạch để lau chúng.
Mỗi năm nên giặt ít nhất 4 lần, vệ sinh sạch sẽ ngay từ ban đầu thì bộ sofa của gia đình bạn không bị bụi bẩn lâu ngày bám chặt.
2. Thấy vết bẩn là xử lý ngay
Để giữ sofa luôn mới thì khi bạn thấy vết bẩn là cần xử lý kịp thời ngay lập tức. Nhanh chóng lau chùi bằng khăn vải ướt sau đó lau lại bằng khăn khô để bảo vệ sofa không bị ẩm mốc.
3. Khi sofa bị đổ cafe, sữa, trà,...
Đối với sofa nỉ thì bạn hãy nhanh chóng đi giặt hoặc dùng mảnh vải thật sạch, pha xà phòng đậm đặc rồi tác động trực tiếp lên vết bẩn đó. Chú ý sấy nhẹ nhàng ngay lập tức để sofa nỉ không bị ẩm mốc, lem nhem hoặc để lại vết khoang.
Đối với sofa da thì đơn giản hơn sofa nỉ, bạn chỉ cần dùng tấm vải sạch có tẩm dung dịch tẩy rửa sau đó lau chùi sạch sẽ lại bằng một tấm vải khô khác là có thể tống khứ vết bẩn đó ra khỏi sofa của mình.
Với sofa gỗ phòng khách thì cũng làm đơn giản như sofa da. Lưu ý rằng không được dùng chất tẩy quá cao sẽ làm mất màu của sofa.
4. Thường xuyên khử mùi cho sofa
Bạn nên dành 1 tuần/1 lần dùng nước xịt chuyên dụng để khử mùi cho sofa khỏi hôi, ẩm thay vào đó hãy nhỏ một ít hương liệu để tạo mùi thơm cho bộ sofa của mình.

Những cách làm như trên sẽ giúp cho bộ sofa của gia đình bạn luôn được mới như ban đầu. Ngoài ra, nếu bạn bè của bạn đang có nhu cầu sắm sofa để tân trang cho ngôi nhà thì hãy đến với showroom nội thất zito để được tư vấn và chọn lựa một bộ đẹp nhất nhé.