5 bài tập thể dục tốt cho người có vấn đề về bệnh xương khớp

16:09 12/06/2018

Khi các khớp của bạn đang đau đớn và cơ thể cảm thấy mỏi mệt thì chuyển động là điều rút cuộc mà bạn nghĩ đến. Hoặc khi làm việc nhà, bạn cũng chỉ mong có một con robot hút bụi thông minh để giúp bạn đỡ phải cúi xuống làm việc.

Khi các khớp của bạn đang đau đớn và cơ thể cảm thấy mỏi mệt thì chuyển động là điều rút cuộc mà bạn nghĩ đến. Hoặc khi làm việc nhà, bạn cũng chỉ mong có một con robot hút bụi thông minh để giúp bạn đỡ phải cúi xuống làm việc. Nhưng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc tập thể dục sẽ giúp bạn giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng rẻ (RA) và cải thiện chức năng chuyển di khớp mỗi ngày. Dưới đây là 1 số bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả, mang thể đem đến cho bạn những đi lại khớp tiện lợi bất kỳ lúc nào.

5 bài tập thể dục tốt cho người bị bệnh xương khớp

1. Tập yoga

Yoga là môn thể dục thượng cổ trên thế giới, cách thực hiện là hài hòa thở sâu, di chuyển nhẹ nhàng, nhiều phong thái khác nhau với thiền định. Rộng rãi nghiên cứu cho thấy rằng, yoga sở hữu những ích lợi xuất sắc sở hữu người bị viêm khớp dạng phải chăng, giúp khớp linh hoạt, tăng khuôn khổ vận động, cơ thể cân bằng và giảm stress. Các cơ sở điều trị viêm khớp ở nước ngoài đã đưa yoga phát triển thành một trong những chương trình kiểu dáng đặc trưng dành cho người bị viêm khớp. Bạn hãy tham dự các khóa học yoga để được thực hành các bài tập cho bệnh của mình.

2. Kéo căng những khớp và thân thể của bạn

Kéo căng là một trong các bí quyết phải chăng nhất để giảm độ cứng khớp và duy trì khả năng chuyển di, nâng cao tính cởi mở khớp. Động tác này nên là 1 phần của phần nhiều những chương trình tập thể dục. Bạn hãy bắt đầu sau 3-5 phút khởi động. Bạn sở hữu thể đứng hoặc ngồi tại chỗ, rồi vươn đôi tay lên cao, sang 2 bên hoặc nắm lấy 2 ngón chân mẫu. Sau ngừng thi côngĐây kéo căng tay và giữ nguyên tư thế trong vòng 10-20 giây trước lúc thả.

3. Tập thể dục trong nước ấm

có nhẽ bạn sẽ rất kinh ngạc khi nghe đến bài tập này, ngoài ra, thực tại là nó hơi rộng rãi. Bài tập trong nước ấm giúp ảnh hưởng nhẹ nhàng, giảm đau cho các khớp đang hết sức đau đớn của bạn. Bởi vì nước giúp khớp nâng đỡ trọng lượng thân thể bạn, giảm độ cứng khớp, giảm bao tay. Bạn với thể tập trong bồn hoặc hồ bơi chứa nước ấm bằng phương pháp chuyển động cơ thể nhẹ nhàng, vận động trong nước… Rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đấy!

4. Hãy thử du hý bằng xe đạp

các người mắc viêm khớp dạng phải chăng mang nguy cơ cao bị bệnh tim mạch. Bởi vậy, điều quan yếu để kiểm soát an ninh trái tim của bạn là hãy đưa loại máu được tuần hoàn đều đặn mỗi ngày. Đi xe đạp là cách thức đơn thuần để bạn sở hữu được trái tim và khớp xương vận động ăn nhịp, giảm độ cứng khớp, tăng cường sức khỏe tổng thể. Hãy trang bị một cái xe đạp hoặc tới phòng tập để thực hiện bài tập này nhé.

5. Đi bộ giúp đẩy lùi viêm khớp dạng rẻ

Đi bộ là một bài tập thể dục mang lại ích lợi xuất sắc cho các khớp xương, tim mạch và tâm trạng của bạn. Bạn có thể thực hành bài tập này hầu hết ở bất cứ nơi nào. Bạn nên khởi đầu đi chậm và nâng cao dần tốc độ theo thời gian. Hãy kiên cố rằng, bạn luôn có theo bên mình 1 chai nước và đôi giày êm ái trước khi thực hành bài tập này.

Bạn thấy đó, tập thể dục khi nào cũng khôn xiết thiết yếu, sở hữu ý nghĩa ko chỉ với bệnh viêm khớp dạng rẻ mà còn có phổ biến bệnh khác, giúp bạn đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần ổn định. Bên cạnh đó, giả dụ biết chăm nom sức khỏe 1 cách lý tưởng hơn, bạn sẽ chẳng hề lo âu gì về bệnh viêm khớp dạng tốt. Ngoài ra ngày nay cũng có rất nhiều các sản phẩm công nghệ hỗ trợ bạn tối đa trong các công việc hàng ngày. Chẳng hạn như robot hút bụi Philips giá rẻ thông minh. Nó giúp bạn không phải cặm cụi cúi xuống lau chùi dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày.