Cuộc tình bị kết thúc vì quá "Yếu"

07:11 07/12/2017

Cuộc tình bị kết thúc vì quá "Yếu"

1 đêm mùa đông 2 năm trước, tôi vô tình xem được 1 bộ phim đề cập về câu chuyện tình ái dang dở giữa Tưởng Lượng Lượng - nhân viên của một doanh nghiệp lăng xê và Miêu Miêu - nữ diễn viên trẻ đang trên đường đi mua thành công. Tôi đã bị bộ phim ám ảnh đến mức 2 năm sau, mỗi khi xem lại, tôi vẫn chẳng thể khiên chế được bản thân ko rơi nước mắt. Tôi nghĩ rằng, mọi chúng ta - với thể mang người chưa yêu bao giờ, sở hữu người đã trải qua vài ba mối tình, cũng với người đang hạnh phúc viên mãn - đều buộc phải xem bộ phim này.

Xem thêm: phim le hay

 

Love Will Tear Us Apart - ái tình chia cắt chúng ta, là 1 bộ phim điện ảnh được sản xuất và ra rạp vào năm 2013. Cho tới nay đã được 5 năm, nhưng quả tình, câu chuyện tình yêu của Lượng Lượng và Miêu Miêu vẫn còn nguyên ở đấy, vẫn khiến cho người xem bắt buộc trằn trọc, suy nghĩ vì sao tình yêu sở hữu thể đưa người ta sát lại gần nhau, cũng sở hữu thể đẩy nhau ra xa.

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh trong 1 thị thành đương đại, chuyện tình đẫm nước mắt này bắt đầu bằng 1 phân đoạn rượt bắt trên đường phố không khác gì phim hành động. Nhưng phía trong đó, lại là 1 cuộc gặp gỡ vô tình tới không thể vô tình hơn lúc Miêu Miêu muốn thoát khỏi người bạn trai ngày nay, mà đã vào xe của Lượng Lượng và đề xuất anh chạy trốn. Chàng trai văn phòng đó trong 1 giây khắc thất thần, đã cộng cô gái không phải quen biết chạy xe sở hữu tốc độ to, lượn lách và tậu cách trốn khỏi người đàn ông kia. Mẫu đêm hôm đấy, ông trời đã cho hai người họ gặp nhau như vậy, giống như một dấu hiệu trắc trở của tình yêu mà họ sẽ nên cùng nhau trải qua.

có lẽ giữa Miêu Miêu và Lượng Lượng luôn tồn tại một trang bị định mệnh có tên vô tình, khi cô chính là diễn viên đóng lăng xê cho tổ chức của anh. Hai người gặp lại nói từ ấy và bén duyên nhau lúc nào chẳng hay. Giống như phổ biến cặp đôi khác, Miêu Miêu cùng Lượng Lượng chuyển về sống chung một nhà. Cũng từ đây, những yêu ghét giận dỗi giữa họ bắt đầu phát sinh.

Có thể bạn quan tâm: lịch chiếu phim lotte

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 2.

Tôi dám chắc rằng, ai cũng sẽ mua thấy sự đồng cảm sở hữu tình yêu của hai người họ, cộng khóc cùng cười sở hữu những cung bậc cảm xúc mà họ mang đến. Một Miêu Miêu dịu dàng, tinh tế nhưng lại với tính cách chiếm hữu quá mạnh. Một Lượng Lượng tuy còn trẻ nít ham mê chơi, nhưng tổng hoà lại lại là 1 người đàn ông sở hữu nghĩa vụ. Hai tính phương pháp tưởng chừng trái ngược đó thế ra hút nhau đến lạ kỳ, giống như người này bù đắp cho người kia, tạo thành một khối tròn vành, đẹp đẽ. Họ yêu nhau, giận nhau vô cùng đời siêu thật. Lượng Lượng trốn Miêu Miêu hút thuốc trong phòng, trốn cô đi club có bạn bè, rồi lại nhờ tài khéo ăn khéo đề cập của mình mà làm lành sở hữu cô.

"Từ lúc em bước vào cuộc sống của anh, các ngày tháng ấy giống như kính vạn hoa, muôn màu sắc. Lúc nhớ đến em, lòng anh như nở hoa. Với em rồi, các người con gái khác trong mắt anh chẳng là gì nữa."

Tuy kể thế nhưng Lượng Lượng vẫn dấm dúi nhắn tin sở hữu bạn gái cũ, dù nội dung chẳng sở hữu gì u tối chỉ là nhờ vả này kia, nhưng chính bí quyết hành xử của anh đã khiến Miêu Miêu bất an, tiêu dùng mọi phương pháp khống chế anh, khiến anh dần dần không thể chấp thuận nổi. Nhưng Lượng Lượng cũng không biết, chính do anh mà Miêu Miêu mới trở thành yêu cực cam đoan như thế. Từ cô gái dịu dàng, tinh tế bỗng biến thành 1 người nông nổi, bồng bột, Miêu Miêu vừa đáng thương lại cũng đáng trách, chỉ vì quá yêu Lượng Lượng mà đã vô tình đẩy anh ra xa.

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 3.

mang hầu hết tình tiết hờn giận, ghen cao trào mà tôi khó lòng với thể đề cập ra đây, tôi muốn Các bạn xem phim và cảm nhận nỗi khổ đau của Miêu Miêu, cũng như hiểu được cô ấy đã cộng đường lắm rồi khi quá yêu Lượng Lượng như vậy. Nhưng tôi bắt buộc nhắc rằng, tôi đã bật khóc khi Lượng Lượng nhắc có Miêu Miêu: "Em đừng yêu anh nữa, anh mang cảm giác như mình đang ở phạm nhân, tình yêu của em không cho anh với chút tự do nào!"

có gì sai chăng khi chúng ta dành quá rộng rãi tình yêu cho một ai đó, và mong muốn họ sẽ đáp lại mình giống hệt như những gì mình đã trao đi?

thấp chẳng hề lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ, chỉ nên yêu hết mình là sẽ được coi trọng?

Và bỏ hết tất cả công tác, những mối quan hoài khác để 1 lòng một dạ ở bên người mình yêu là ko đáng?

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 4.

Miêu Miêu và Lượng Lượng chia tay. Vì một người quá yêu một người. Vì 1 người không cho người kia đủ niềm tin. Vì một người đã bóp nghẹt trái tim của người kia và chính mình bởi 1 tình yêu quá cực cam đoan ấy. Có nhẽ chính vì vậy mà tên bộ phim mới là ái tình chia cắt chúng ta - day dứt, trăn trở và để lại đa dạng giá như nhất cho đến tận phút chung cục. Chiếc kết mở của bộ phim khiến cho người xem càng tiếc hơn nữa khi chẳng thể đoán được ái tình của Miêu Miêu và Lượng Lượng rồi sẽ ra sao, có lẽ nào đã trải qua bao yêu thương, ganh lẫn giận dỗi lại với thể dễ dàng đề cập xa là xa như thế hay sao?

Đây là 1 bộ phim đáng xem vì ai cũng sẽ sắm thấy mình trong ấy, ai cũng sẽ rút ra được 1 bài học nào đấy cho mình và biết bí quyết yêu thương nhau hơn. Trong tình ái, thỉnh thoảng không phải cứ chăm chắm yêu nhau là được, mà còn là tin tưởng, thấu hiểu và bao dong lẫn nhau nữa.