Mua giỏ quà tết qua mạng cẩn thận vẫn hơn

08:23 22/08/2018

Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Trên mạng lúc này nhều gian hàng trực tuyến cũng đã tung ra những lời quảng cáo, báo giá hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Song điều đáng lo ngại nhất chính là chất lượng các sản phẩm được quảng cáo khác xa với những gì các chủ cửa hàng kinh doanh đưa ra.

Xem rõ nguồn gốc tránh hàng kém chất lượng

Do công việc bận rộn, ngại chen lấn, chờ đợi nên nhiều người đã mua hàng qua mạng. Song nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ mua bị hàng kém chất lượng. Đặc biệt, thời điểm này trên thị trường, tình trạng buôn bán, sản xuất rượu giả tràn lan nên người tiêu dùng nên cảnh giác trước khi mua nếu không muốn “tiền mất tật mang".

ưĐể tránh mua phải giỏ hàng kém chất lượng tốt nhất bạn nên tìm đến các siêu thị lớn hay những cơ sở làm ăn uy tín. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng lưu ý là các giỏ quà tết đắt tiền chưa chắc hoàn toàn là toàn đồ “xịn”. Vì vậy, khách hàng cần tự lựa chọn đồ vật, sản phẩm theo như ý muốn và nhờ cửa hàng gói quà giúp.

Thị trường quà tết đa dạng hàng hóa

Cùng với sự phát triển của internet, mạng xã hội việc mua sắm trực tuyến đang dần trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Theo đó, bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ click chuột là có thể mua được mọi thứ mình cần. Mặt hàng được bán trên mạng cũng rất đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại.

Đặc biệt trong đó, giỏ quà tết là mặt hàng thu hút đông đảo sự quan tâm của người mua nhất. Giỏ quà tết được bán với loại, giá cả khác nhau giúp người mua dễ dàng chọn lựa.

Nếu là hàng phổ thông với bánh kẹo, rượu, thuốc lá đều là hàng nội thì có giá từ 200.000 đến hơn 600.000 đồng/giỏ; còn loại giỏ quà cao cấp (gồm các loại bánh kẹo, rượu, thuốc lá nhập khẩu cao cấp) có giá từ 500.000 cho đến trên 1 triệu đồng, thậm chí lên tới cả chục triệu đồng.

Bên cạnh đó, giá bán của những gió quà tết cũng khá đa dạng. Nếu sản phẩm bạn chọn là hàng nội thì giá “mềm” hơn dao động từ 90.000 – 300.000đồng/giỏ. Còn những giỏ quà Tết với các sản phẩm nhập khẩu thường sẽ có giá trên 1 triệu đồng/giỏ trở lên.

Không những vậy người tiêu dùng còn có thể đặt gói giỏ quà theo yêu cầu.