Những việc phải làm để chăm sóc da ngày hè nắng nóng

03:52 28/04/2018

Những việc phải làm để chăm sóc da ngày hè nắng nóng

1/ Uống nhiều nước

Nước hấp thụ vào các tế bào da sẽ nâng cao khả năng đàn hồi và tăng độ ẩm cho da . Nước lọc là phương pháp cấp nước nhanh và tiện nhất cho cơ thể . Bạn nên chọn nước ấm ở khoảng 30-40 độ C và uống từng ngụm nhỏ . Mỗi lần uống nên dùng khoảng 250-300ml – tương đương 1 cốc đầy.

http://wikitrangda.com/

http://wikitrangda.com/lam-trang-da

http://wikitrangda.com/cham-soc-lan-da

2/ Che kín da mặt khi ra ngoài

Trời nắng nóng sinh ra nhiệt độ cao và tia cực tím trong ánh nắng là nguyên nhân chính gây ra các tổn thương cho làn da như : đen sạm , nám da , thậm chí là ung thư da nếu liên tục chịu ảnh hưởng . Vì vậy khi ra ngoài nên sử dụng các biện pháp chống nắng như mũ , nón , khẩu trang…càng che kín càng tốt.

3/ Không bôi bất cứ sản phẩm nào lên da mặt

Thời tiết càng nắng nóng, da mặt càng có nhu cầu trao đổi oxy và nếu như bạn bôi càng nhiều lên mặt , da mặt sẽ càng bị bế tắc và thậm chí trôi cùng tuyến mồ hôi , khiến khuôn mặt càng thêm loang lổ và nhễ nhại . Thêm vào đó lỗ chân lông bị tá lại rất dễ sinh ra mụn . Vì vậy hạn chế sử dụng phần trang điểm là tốt nhất .

4/ Thường xuyên đắp mặt nạ cấp ẩm cho da

Để tăng độ ẩm và tránh tình trạng làn da khô hạn vì thiếu nước , chị em đặc biệt lưu ý sử dụng những loại trái cây chứa nhiều nước và vitamin C như dưa chuột , cà chua để đắp mặt nạ . Bạn có thể áp dụng hàng ngày mà không lo bị dị ứng.