Rồng nam mỹ màu xanh là có tuổi thọ bao nhiêu năm

09:18 01/06/2018

Khi mới bắt đầu nuôi dòng Rồng Nam Mỹ xanh này chúng ta không có kinh nghiệm chăm sóc chúng do chưa tìm hiểu kỹ hoặc có tìm hiểu có lẽ đã đọc phải các kiến thức đã được sử dụng trên mạng chẳng còn tính chuẩn xác về những yêu cầu chăm sóc, chế độ ăn uống và môi trường sống hợp lý với rồng nam mỹ nữa

Rồng Nam Mỹ Xanh lá cây hay được gọi là Iguana Green là 1 loài vật nuôi được nhiều người trẻ nuôi ngày nay.

Trong số các dòng Rồng Nam Mỹ thì các chú Rồng màu xanh là cây được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

 

Trong số các dòng Rồng Nam Mỹ thì các chú Rồng màu xanh là cây được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.Trong số các dòng Rồng Nam Mỹ thì các chú Rồng màu xanh là cây được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Chế độ nuôi và chăm sóc rồng nam mỹ đúng cách là cực kỳ cần thiết bởi như thế rồng mới có thể sống hạnh phúc, thoải mái và không bị stress.

Có một cách để có thể xác định rằng tài liệu về nuôi rồng nam mỹ màu xanh lá bạn đang đọc có phải là đã lỗi thời và được xuất bản lâu ngày hay không thì bạn có thể để ý 1 yếu tố quan trọng trong các tài liệu cũ thường nhắc đến việc nuôi rồng nam mỹ cho ăn các thức ăn có chứa nhiều protein dành cho động vật như thức ăn dành cho chó, mèo như vậy là sai. Bời vì việc cho Rồng Nam Mỹ màu xanh lá ăn thức ăn có chứa nhiều Protein dành cho động vật như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến "Thận" của rồng.

Một điểm nữa mà bạn có thể phân biệt được tài liệu nuôi rồng nam mỹ cũ và mới đó là rồng nam mỹ không cần nhiều ánh sáng tia UVB đó là sai lầm bởi ánh sáng chứa tia UVB cực kỳ quan trọng và cần thiết với Rồng Nam Mỹ và nhiều loài bò sát cảnh khác.

Tuổi thọ của Rồng Nam Mỹ màu sắc Xanh lá

Trong tự nhiên rồng nam mỹ có thể sống lên tới 20 năm Nhưng trong môi trường nuôi nhốt để nuôi rồng sống được 20 năm là một thứ thách khá lớn dành cho mọi người nuôi bởi đã có nhiều trường hợp nuôi rồng chỉ 5 – bảy năm là chúng đã chết do không có dinh dưỡng và chăm nom không đúng mẹo.

> Nếu bạn quan tâm và đang định mua rồng nam mỹ về nuôi bạn nên xem bảng giá của rồng nam mỹ Trước khi mua.

Chuồng nuôi rồng nam mỹ cần có đèn sưởi và đèn chiếu sáng

Iguana Xanh sinh ra ở môi trường nhiệt đới nên khi nuôi làm cảnh chúng cần nơi sống giống như môi trường mà chúng đã được sinh ra. Bạn cần cung cấp nhiệt độ môi trường nuôi rồng ở mức 27 ~ 32 độ C nên dùng bóng đèn sưởi chứ không dùng đá nóng.

Chuồng nuôi Rồng Nam Mỹ xanh cần có đèn sưởi UVB chiếu sáng từ 10 – 12h hằng ngày để rồng có thể hấp thụ và trao đổi chất của rồng. Nên thay bóng đèn UVB 6 tháng 1 lần.

hơn nữa quá trình nuôi các bạn có thể bổ sung thêm cho rồng vitamin D3 và canxi thông qua các thực phẩm chức năng dành riêng cho rồng nam mỹ.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/cach-nuoi-rong-nam-my-mau-xanh-la-cay/