Du học Hàn Quốc - sự lựa chọn thông minh

03:29 30/11/2018

Với những thành tích về giáo dục kể trên, đã đưa Hàn Quốc trở thành một quốc gia cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất Châu Á dành cho du học sinh trên toàn thế giới.

Hàn Quốc, một quốc gia phát triển mạnh trong vòng 40 năm trở lại đây đã đưa nền kinh tế đứng thứ 10 trên thế giới. Không những thế, sự đầu tư cho giáo dục cao đã đưa nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu Châu Á. Điều đó, thu hút lực lượng lớn các sinh viên quốc tế đến theo học. Dưới đây, là những lý do nên đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Tham khảo: du học Nhật Bản

Có sức cạnh tranh lớn về giáo dục
– Theo kết quả báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì: Trong số 59 nước thuộc đối tượng điều tra về sức cạnh tranh trong giáo dục. Thì Hàn Quốc đứng xếp thứ 29.

– Theo kết quả tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì: Trong tổng số 65 nước được đánh giá, thì Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí số 3 – 6 trong những năm gần đây.

– Theo kết quả tại hội thảo đánh giá năng lực số: Hàn Quốc được xếp thứ 1.

Với những thành tích về giáo dục kể trên, đã đưa Hàn Quốc trở thành một quốc gia cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất Châu Á dành cho du học sinh trên toàn thế giới.

Được ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến
Trong 152 nước, là đối tượng khảo sát về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU): Thì Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu. Trong đó phải kể đến các lĩnh vực như:   Lĩnh vực điện tử viễn thông, đã đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành cụ thể như: Công nghiệp chế tạo xe hơi, máy móc, đóng tàu, hóa học…

Hệ thống điện tử viễn thông tại Hàn Quốc vững mạnh hàng đầu thế giới. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội thành công chắc chắn trong tương lai.

Được sống tại đất nước năng động và nền văn hóa đa dạng
Hàn Quốc là một đất nước năng động, được chứng minh bằng thời kỳ phát triển kinh tế trong suốt 40 năm. Sự phát triển đến chóng mặt ấy, không làm mất đi giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc. Sự phát triển ấy là sư kết hợp giữa sự năng động với nền văn hóa đa dạng lâu đời.

Vì thế, ngoài việc đi du hoc Hàn Quốc các chuyên ngành ra, các du học sinh được học bài học thực tế nhất từ chính cuộc sống tại Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy được, tầm nhìn sáng suốt của nhà lãnh đạo đưa đất nước phát triển văn minh hiện đại.

Dễ có được học bổng
Chính sách học bổng, vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Tại Hàn Quốc, chúng ta thường thấy có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.

Bạn sẽ dễ dàng có được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế hoach học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Điều kiện chung để xét học bổng bao gồm những điều kiện sau:

– Thành tích học tập tốt

– Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

– Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.

– Lưu loát tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)

– Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Ngoài gia, người được học bổng còn có được các lợi ích như: Tiền học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay…