du học hàn quốc và việc làm thêm

03:53 19/10/2017

du học hàn quốc và việc làm thêm

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc có thể đăng ký làm thêm theo quy định: Không quá 20-30h/tuần trong suốt các kì học và có thể tự do làm việc trong suốt các kì nghỉ theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Bạn cần có đủ các tiêu chí sau để việc làm thêm của mình hợp pháp.
[​IMG]
Sinh viên cần làm gì để được cấp quyền làm thêm khi du học Hàn Quốc?
Sinh viên có visa du học D2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu.

Sinh viên có visa D4 học tập 6 tháng tại các trường đại học, cao đẳng được công nhận tại Hàn Quốc.

Được sự cho phép của phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học 

Nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán một tem cho phép làm thêm lên visa của bạn.

Chỉ được làm thêm tại nơi (công ty, quán, xưởng,…) đã đăng ký và trong khoảng thời gian cho phép.


Quy định về thời gian làm thêm 

Để đảm bảo sinh viên có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc có quyđịnh về thời gian làm thêm dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể:

Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần

Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần

Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần

Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh:

Để đăng ký làm thêm khi du học Hàn Quốc, sinh viên cần xuất trình các giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Giấy chứng nhận đang là học sinh của một trường cao đẳng, đại học hợp pháp

Giấy đề nghị của giáo sư trong trường

Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ ghi lại quá trình sống ở Việt Nam (có giấy xác nhận của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đơn xin làm thêm (Các bạn có thể download mẫu đơn của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, điền vào và nộp lên cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép.
[​IMG]
Học sinh vi phạm luật làm thêm tại Hàn Quốc sẽ bị xử lý như thế nào?
Vào đầu năm học mới, du học sinh luôn được nhà trường phổ biến rõ ràng về quy định và pháp luật Hàn Quốc hiện hành được áp dụng với các sinh viên quốc tế trong đó có cả quy định làm thêm với sinh viên. Nếu học sinh vi phạm, tùy từng trường hợp cụ thể nhà trường có thể đứng ra bảo lãnh hoặc không. Trường hợp nhà trường đồng ý đứng ra bảo lãnh, các bạn sẽ chỉ bị phạt hành chính. Tệ hơn, nếu nhà trường không đồng ý bảo lãnh thì bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốcvì đã vi phạm chính sách làm thêm. Việc này không những ảnh hưởng đến cá nhân các bạn du học sinh mà còn ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và các bạn sinh viên Việt Nam có mục đích du học thực sự.

Xem thêm về du học nhật bản tại đây
TRUNG TÂM DU HỌC VIỆT STAR
Địa chỉ: số nhà 27 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy
Điện thoại: 02437835701 - 0982288539