Cách mở cửa ô tô khi bỏ quên chìa khóa trong xe

03:07 11/11/2017

Cách mở cửa ô tô khi quên mang chìa khóa

Những cách sau đây chỉ áp dụng khi chẳng may chủ xe ô tô bỏ quên chìa khóa trong xe, nghiêm cấm áp dụng để “trộm” xe của người khác hoặc có những ý định xấu.

1. Mở cửa xe từ bên ngoài

Trong một số trường hợp, nhanh và dễ dàng hơn là cách mở khóa từ bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp được khuyến cáo không nên đối với cửa khóa tự động hoặc cửa kính tự động. Với số lượng dây điện khá nhiều phía trong cánh cửa, thao tác này sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động về điện sau này.

Xem thêm: hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì

Phương pháp này, bạn cũng cần tạo một công cụ, tốt nhất nên sử dụng một cái móc áo hoặc một mảnh kim loại dài mỏng và thẳng, uốn cong một đầu. Đây là điểm cuối cùng sẽ đi vào cánh cửa.

Mở khoá bằng móc. Cơ chế khóa thường nằm ngay dưới chốt khóa, trượt móc nối về phía khóa và kéo lên khi cảm nhận thấy móc khóa. Có thể mất một vài lần thử, một số khóa sẽ kéo về phía sau xe thay vì kéo hướng lên trên.

Luồn công cụ qua khe cửa, nên thao tác phương pháp này ở cửa phía ghế phụ nhằm giảm thiểu tác động đến dây điện. Trượt công cụ dọc theo đáy cửa kính. Mở rộng doăng màu đen ở khe cửa bằng các ngón tay sẽ giúp thao tác này trở nên dễ dàng hơn.

2. Vào xe từ cốp sau

Nếu bằng cách nào đó bạn mở được cốp xe, nhưng cửa thì vẫn bị khóa vì chìa khóa nằm trong cabin. Mở cốp và tìm kiếm xung quanh đoạn dây kéo- dây mở cốp khẩn cấp. Đây là dây để mở cốp từ phía trong khi rơi vào tính huống khẩn cấp không mở được từ bên ngoài.

Bò vào xe – Khi đã vào được hàng ghế sau, hãy đẩy chúng về phía trước để tạo khoảng trống. Lúc này bạn có thể bò vào trong xe qua lối này và mở cửa sau của xe.

Kéo dây – Khi tìm được đầu dây, hãy kéo mạnh để mở hàng ghế sau, thường là khiến hàng ghế sau gập xuống.

>>> Xem thêm: biển báo cấm rẻ trái có được quay đầu xe không

3. Mở cửa xe đối với khóa tự động từ bên trong

Trường hợp này phụ thuộc vào vị trí chốt cửa tự động nằm ở bảng điều khiển hay ở cánh cửa xe. Nếu chốt cửa nằm ở cánh cửa dưới cửa sổ thì thao tác tương tự như với khóa tay.

Xác định chốt cửa bằng cách nhìn từ ngoài kính xe và ước lượng khoảng cách. Ăng-ten hoặc mắc áo là công cụ tốt cho mục đích này.

4. Mở cửa xe khóa tay

Tiếp theo, bạn cần tìm thêm một thứ gì đó để tạo khoảng trống ở khe cửa. Có thể là miếng gỗ hoặc thứ gì đó tương tự. Trượt công cụ này vào khe cửa. Nên thao tác ở không gian giữa thân xe và phần trên cùng cửa ở phía đối diện với bản lề (góc này có thể dễ kéo ra nhất). Dùng ngón tay để tạo thêm khoảng trống.

Đầu tiên, bạn cần tìm chiếc một que dài nhỏ, càng mỏng càng tốt nhưng cần có đủ độ cứng. Phải ước lượng vật dụng ấy đủ nhỏ để đưa qua khe cửa, đủ dài để vươn tới chốt khóa. Có thể là một cái móc treo quần áo hoặc là ăng-ten xe nếu không tìm thấy thứ gì phù hợp hơn. Bằng một cách nào đó bạn phải uốn cong đầu que cho bằng được.

Tránh làm hỏng sơn xe, bạn có thể lót vải hoặc giấy mềm vào vật dụng này.

Khi có khoảng trống, bạn đưa que dài vào hướng về phía chốt cửa, có thể mất vài lần mới thành công tùy thuộc vào sự khéo léo của bạn.

Tham khảo nguồn bài viết tại:

https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/11/phai-lam-nao-e-mo-cua-o-to-khi-quen.html