5 sai lầm cần biết khi sử dụng kem chống nắng

15:14 11/11/2017

Mùa hè đang đến gần bạn đã chuẩn bị gì để bảo vệ làn da đẹp đẽ của mình chưa. Nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến kem chống năng cho da. Và hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một vài sai lầm mà các bạn hay mặc phải khi sử dụng kem chống năng khi ra ngoài.

1. Sử dụng kem dưỡng da chống nắng nào tốt hàng ngày

Chống nắng không phải là chống chọi với sự khắc nghiệt và nóng bỏng của cái nắng khi đi ra ngoài, mà thật ra là chống chọi với những tia cực tím vô hình nhưng cực kì nguy hiểm trong đó: tia tia UVB

2. Không bôi kem đúng trình tự

Kem chống nắng hoá học (chứa avobenzen, octinoxate, oxybenzone) cần tiếp xúc trực tiếp với da thì mới phát huy được tác dụng. Kem chống nắng vật lý (titanium dioxide, zinc dioxide) thì đơn giản hơn, vì nó phát huy được tác dụng ngay lúc bạn bôi, nên không quan trọng bạn apply lúc nào (miễn là trước khi ra khỏi nhà, tất nhiên rồi).

3. Không kiên nhẫn đễ kem phát huy tác dụng

Bạn đừng quên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút để kem có thời gian thẩm thấu vào da. Mọi người thường bảo kem chống nắng hoá học thì mới phải như vậy, kem chống nắng vật lý thì hoạt động ngay tức thì nên bôi xong là có thể chạy đi chơi luôn.

4. Không bôi đủ liều lượng kem

Để bôi kem chống nắng cho toàn thân, bạn cần đếu liều lượng tầm bằng 1 shot glass hoặc một quả bóng đánh gôn hay bóng bàn.

Để bôi kem chống nắng cho da mặt, bạn cần bóp một lượng kem có đường kính tầm 2-3cm, tầm một thìa cà phê con con, hoặc bằng đồng xu !

5. Chỉ bôi kem trên mỗi mặt

Đừng quên cái cổ mình khi bôi kem chống nắng nhé. Lỗi này thì tớ đã mắc phải trong một thời gian khá dài suốt từ lớp 10 đến lớp 12 và đại học, thành ra bây giờ mặt thì sáng sủa còn cổ thì đen xì xì, không hề quyến rũ chút nào. Bây giờ mới để ý là ở phụ nữ có tuổi, vùng da cổ bị chảy xệ rất nhanh luôn, thảo nào người ta bảo sau mắt thì cổ và da tay nơi bộc lộ lão hoá rõ ràng của người phụ nữ. Không có gì cao siêu cả, chỉ là bảo vệ vùng da cổ và giữ cho mặt và cổ luôn được đồng màu thôi, các bạn đừng quên điều đó nhé!

Tóm lại, kem chống nắng đúng là một chủ đề đau đầu và mệt mỏi của các nàng. Dù không thể chia sẻ tất cả những kiến thức về kem chống nắng trong một bài viết nhỏ thế này, tớ nghĩ nếu bạn nhớ bôi Sunplay, bôi một lượng đủ bằng đồng xu, bôi lại sau mỗi 40- 80 phút ra mồ hơi nhiều hoặc bơi lội, hoặc sau mỗi 2-3 tiếng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì chắc chắn bạn sẽ giữ được làn da mình trẻ trung hơn, giảm nguy cơ thâm nám, nhăn nheo, và quan trọng nhất là tránh xa được ung thư da đấy.