Bạn hiểu biết ra sao về kem chống nắng?

14:30 10/11/2017

Theo tiêu chuẩn của hệ thống này, kem có chỉ số PA + có nghĩa là kem chống nắng có thể cung cấp sự bảo vệ khỏi tia UVA cho da với PPD từ hai đến bốn. Nó có thể bảo vệ bức xạ UV ở mức độ vừa phải.

Như vậy, khả năng chống tia UVB của các loại kem chống nắng có chỉ số SPF khác nhau không hề có sự chênh lệch đáng kể. Và trên thị trường hiện nay không tồn tại sản phẩm chống nắng nào có thể cản 100% các tia UV.

<article ""="" "">
>>> Tìm hiểu thêm tại:  kem chong nang cho da mun
1. SPF

Chỉ số SPF của kem kem chống nắng cho da nhạy cảm tính thời gian bảo vệ da bạn khỏi tia UVB của kem. Thông thường, sau khoảng từ 10 đến 20 phút mà không có kem chống nắng hàng ngày bảo vệ thì da của một người sẽ bắt đầu có hiện tượng cháy nắng. Một sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ ngăn không cho da bị cháy gấp 15 lần so với khi không dùng kem – do đó loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng tương đương có thể bảo vệ da từ khoảng 150 đến 300 phút, nghĩa là từ 2,5 đến 5 giờ đồng hồ. 

Thật ra kem chống nắng với SPF 15 có thể ngăn chặn khoảng 94% các tia nguy hiểm của mặt trời. Các sản phẩm SPF 30 chặn khoảng 97% các tia như vậy, và kem chống nắng SPF 45 chống được khoảng 98%. Như vậy, khả năng chống tia UVB của các loại kem chống nắng có chỉ số SPF khác nhau không hề có sự chênh lệch đáng kể. Và trên thị trường hiện nay không tồn tại sản phẩm chống nắng nào có thể cản 100% các tia UV.

2. PA

PA chỉ đơn giản có nghĩa là lớp bảo vệ của da khỏi tia UVA. Các nhãn hiệu kem chống nắng cho da nhạy cảm của châu Á, đặc biệt là các loại kem chống nắng của Nhật Bản sử dụng Hệ thống Bảo vệ UVA (PA) để xác định yếu tố chống nắng (SPF) của kem chống nắng. Bảng xếp hạng đo lường khả năng chống tia UVA của nước này hiện đang được sử dụng rộng rãi, dựa trên phản ứng Persistent Pigment Darkening – PPD trong khoảng 2-4 giờ khi ở ngoài nắng.

[​IMG] 

Chỉ số SPF 15 trong các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm có khả năng chống 93% tia UVB trong 150 phút


Theo tiêu chuẩn của hệ thống này, kem có chỉ số PA + có nghĩa là kem chống nắng có thể cung cấp sự bảo vệ khỏi tia UVA cho da với PPD từ hai đến bốn. Nó có thể bảo vệ bức xạ UV ở mức độ vừa phải.

Kem chống nắng hàng ngày với nhãn hiệu PA ++ có khả năng bảo vệ vừa phải cho con người. Chỉ số PA ++ chống lại tia UVA với hệ số PPD từ 4 đến 8 giờ. Đây là mức bảo vệ lý tưởng cho các cá thể da bình thường nếu tiếp xúc với bức xạ UV ở lượng trung bình.

PA +++ được thiết kế để sử dụng lên da khi phải tiếp xúc với bức xạ UV rất mạnh. Nó cung cấp khả năng bảo vệ UVA rất tốt với hệ số PPD trên 8.