Bệnh nhân đái tháo đường rụng tóc nhiều người thường

12:33 13/11/2017

Rụng tóc thường xảy ra ở những người có tiền sử gia đình về các bệnh tự miễn dịch khác, chẳng hạn như bệnh đái tháo đường hay viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis) .

Cho đến nay nguyên nhân của rụng tóc areata vẫn còn cần được nghiên cứu sâu hơn để tìm ra lời giải đáp cũng như là loại thuốc có thể đặc trị loại bệnh này.

Rụng tóc areata không nguy hại đến tính mạng nhưng lại khiến cho bệnh nhân cảm thấy tự ti và mặc cảm vì chứng rụng tóc này không như rụng tóc thông thường.

Các nhà nghiên cứu không biết lý do nào gây nên hệ thống miễn dịch tấn công nang tóc, do đó nguyên nhân chính xác của tình trạng này không được biết đến. Tuy nhiên, nó thường xảy ra ở những người có tiền sử gia đình về các bệnh tự miễn dịch khác, chẳng hạn như bệnh đái tháo đường hay viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis) . 

Rụng tóc areata là rụng tóc theo từng mảng. Hy vọng rằng không lâu nữa các nghiên cứu mới nhất sắp tới sẽ có thể cho mọi người biết cách trị chứng rụng tóc areata này.

Kết quả hình ảnh cho rụng tócNguyên nhân gây rụng tóc areata về sơ bộ cho thấy xảy ra ở những người có gia đình bị rối loạn tự miễn dịch.

Trong một số ít trường hợp, một số người có thể bị tóc rụng nhiều hơn. Đây thường là dấu hiệu của một loại chứng rụng tóc khác, chẳng hạn như:

- Rụng tóc totalis là rụng tất cả tóc trên da đầu

- Rụng tóc universalis là rụng tất cả lông, tóc trên toàn bộ cơ thể (bao gồm: lông mi, lông da, lông mày và tóc)

Kết quả hình ảnh cho tóc đẹp

Trước khi có những phương pháp điều trị mới hơn thì bạn nên sử dụng những sản phẩm ngăn rụng tóc uy tín hiện nay trên thị trường

Đây là lý do tại sao một số nhà khoa học nghi ngờ rằng di truyền học có thể góp phần cho sự phát triển của rụng tóc areata.