Bệnh viện Lạc Việt cảnh báo biến chứng nguy hiểm khi trẻ mắc sởi

14:11 26/04/2018

Bệnh sởi là một trong những bệnh khá nguy hiểm cho không chỉ trẻ em, phụ nữ mang bầu mà với những người bình thường cũng rất dễ gặp biến chứng nghiêm trọng từ căn bệnh này.

 

Bênh sởi được biết đến là căn bệnh rất nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng cho người bị bệnh.Dưới đây là 6 biến chứng mà những người mắc sởi có thể gặp phải, nhất là với trẻ em:

https://fangfang1255.wordpress.com/2018/04/11/thuc-hu-vu-viec-benh-vien-lac-viet-mo-chet-nguoi/

Viêm loét giác mạc. Trẻ thiếu vitamin A, suy dinh dưỡng khi mắc sởi có thể bị mờ, hỏng giác mạc, mủ nhãn cầu dẫn tới thị lực giảm đến mù vĩnh viễn.

Tiêu chảy. Trẻ suy dinh dưỡng khi mắc bệnh sởi dễ bị lây nhiễm lỵ trực trùng dẫn tới tiêu chảy kéo dài. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhi gặp nguy cơ nhiễm trùng đường huyết tiêu điểm từ ruột do cơ địa bị suy kiệt.

Viêm tai giữa. Đây là biến chứng luôn phải nghĩ tới trước tiên. Trẻ có thể bị thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm hay áp xe não.

Xem thêm: Bệnh viện Lạc Việt mổ đẻ chết người

Viêm phổi do bội nhiễm các vi khuẩn tụ cầu,influenzae tuýp b, hemophilus, liên cầu nhóm A, phế cầu.

Viêm não cấp tính chiếm khoảng 0,1% số ca mắc sởi. Trẻ nhỏ sau khi phát ban (1-15 ngày) xuất hiện các triệu chứng lơ mơ, hôn mê, co giật, đau đầu, nôn, cứng gáy.

Thể lao tiềm ẩn tái bùng phát do cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch.

Các biến chứng khác ít gặp liên quan tới thần kinh như liệt nửa người, xung huyết tĩnh mạch não và hội chứng guillain-barree.

Khi trẻ mắc bệnh sởi, bố mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện Lạc Việt để được thăm khám, cách ly trẻ với gió và theo dõi nhiệt độ trẻ thường xuyên để không gây những biến chứng nặng cho trẻ.