Bệnh yếu sinh lý nam

04:54 11/03/2018

Yếu sinh lý ở nam giới khiến họ cảm thấy xấu hổ, tự ti và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tình dục. Những yếu tố ảnh hưởng không tốt như vậy khiến cho việc tìm hiểu về yếu sinh lý là rất cần thiết. Vậy yếu sinh lý ở nam giới là bệnh như thế nào?

Yếu sinh lý ở nam giới khiến họ cảm thấy xấu hổ, tự ti và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tình dục. Những yếu tố ảnh hưởng không tốt như vậy khiến cho việc tìm hiểu về yếu sinh lý là rất cần thiết. Vậy yếu sinh lý ở nam giới là bệnh như thế nào?

Các bác sĩ của Phòng khám Nam học Hà Nội cho biết yếu sinh lý nam vẫn còn được gọi với cái tên khác là tình trạng rối loạn cương dương, là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ tình trạng dương vật không cương cứng được hoặc không duy trì được độ cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục, không làm thỏa mãn được nhu cầu của bạn tình khi quan hệ. Yếu sinh lý khiến khả năng quan hệ tình dục của người nam giới bị ảnh hưởng rất nhiều.

Yếu sinh lý nam có thể đơn thuần do tâm lý, cũng có thể có nguồn gốc do mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường hay huyết áp cao sẽ có thể làm rối loạn tuần hoàn và có ít nhiều ảnh hưởng đến dây thần kinh dương vật, từ đó gián tiếp dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, liệt dương. Các bệnh mãn tính khác cũng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý như suy gan, suy thận, ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, việc sử dụng nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá sẽ gây ra tình trạng ham muốn tình dục quá mức nhưng càng lâu dần thì lại dẫn đến rối loạn cương dương và liệt dương.

Khi nam giới bước vào tuổi trung niên, cùng chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến nội tiết tố trong người mất cân bằng gây suy giảm hormone sinh dục làm cho ham muốn tình dục giảm rõ rệt. Bên cạnh đó, ham muốn tình dục của nam giới còn chịu tác động từ các yếu tố tâm lý, nếu như bị stress lâu ngày, áp lực công việc cao, đời sống tình cảm sứt mẹ cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh lý

Biều hiện thường thấy của bệnh yếu sinh lý nam

  • Dương vật không đủ độ cương cứng hoặc không giữ được độ cương cứng trong khi giao hợp
  • Dương vật bị mềm trước khi xuất tinh
  • Không xuất tinh, xuất tinh sớm hoặc thiếu cảm hứng, giảm cảm giác ham muốn tình dục
  • Bị đau nhức khi quan hệ tình dục.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý nam

Bác sỹ Phan Văn Thắng cho rằng: Để khắc phục bệnh yếu sinh lý nam, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và hỗ trợ chữa bệnh. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh mà bác sỹ sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất.

+ Liệu pháp tâm lý: Do áp lực công việc, stress kéo dài, căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến yếu sinh lý, do đó để hỗ trợ điều trị yếu sinh lý cần loại bỏ những yếu tố trên

+ Hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc chuyên dụng: Dùng thuốc nội tiết tố để điều chỉnh nội tiết tố về mức cân bằng, kết hợp với đó là sử dụng 1 số thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

+ Phương pháp vật lý trị liệu: Việc hỗ trợ bằng máy phục hồi chức năng nam giới có tác dụng rất tích cực trong việc giúp nam giới khắc phục căn bệnh yếu sinh lý này

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị thì nam giới cũng cần phải chú ý đến các vấn đề khác trong đời sống sinh hoạt như:

  • Đời sống tình dục lành mạnh: Nên chung thủy một vợ hoặc một bạn tình; quan hệ tình dục an toàn và hạn chế thủ dâm.
  • Cần duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý: Tăng cường dinh dưỡng, bổ sung nhiều vitamin E và hoa quả và các thực phẩm có chứa nhiều chất đạm như gan, hải sản, hàu… đồng thời tránh dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.
  • Cần phải luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, nếu như làm việc trong các môi trường phải ngồi nhiều thì nam giới nên đứng dậy và đi lại thường xuyên để máu có thể lưu thông tốt hơn.

Nguồn: Phòng khám Nam học Hà Nội - 52 Nguyễn Trãi