Bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

08:55 06/04/2018

Bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ là một trong những biểu hiện xuất hiện nhiều ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên hầu hết đối tượng đều cho rằng triệu chứng này không hề nghiêm trọng mà trái lại vô cùng đơn giản nên không tiến hành khám chữa kịp thời. Đó là do người bệnh không thể tự nhận biết được mức độ nguy hiểm của những cơn ngứa mà bản thân họ gặp phải.

Hiện tượng bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ là dấu hiệu thường thấy ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Vậy nguyên nhân bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ là gì.

Nguyên nhân bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Bị ngứa bao quy đầu do mặc quần lót quá chật: mặc quần lót bó sát làm cho cơ thể khó chịu và chất liệu vải không tốt, không có tính hút ẩm khiến “ cậu nhỏ ” luôn có cảm giác bí bách và gây nên hiện tượng bị ngứa bao quy đầu.
Bị dị ứng với hóa chất trong dung dịch vệ sinh: Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh kém chất lượng hay hết hạn sử dụng, … hoặc do lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa, dị ứng với bao cao su hoặc thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại cũng có thể khiến bao quy đầu bị nhiễm khuẩn và bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ.
Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ do viêm nhiễm đường sinh dục thì ngứa bao quy đầu là triệu chứng điển hình. Do đó, nam giới bị dương vật bị ngứa sau khi quan hệ tình dục có thể do bị nhiễm khuẩn đường sinh dục

Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng có thể là do bạn tình bị viêm nhiễm phụ khoa và lây nhiễm sang, quan hệ tình dục không an toàn, thủ dâm quá độ, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và không đúng cách… cũng khiến nam giới có nguy cơ bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ.

Làm gì khi bị ngứa bao quy đầu

Phần lớn nam giới đều rất chủ quan đối với vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các hiện tượng bất thường xảy ra ở cơ quan sinh dục. Phòng bệnh trước khi nó bùng phát luôn là giải pháp đúng đắn. Để tránh bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ thì bạn nên:

- Vệ sinh sạch sẽ và nhẹ nhàng bộ phận sinh dục.
- Mặc quần áo thoáng mát, nên mặc những quần có chất liệu bằng cotton.
- Tránh quan hệ tình dục trong thời gian tới.
- Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây.
- Tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.
- Đến ngay các phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời tình trạng ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ ở nam giới.