Làm thế nào để có thể dễ ngủ hơn?

09:18 21/04/2018

1 Giấc ngủ ngon là thứ ai cũng cần sau ngày làm việc mệt mỏi, thế nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình giấc ngủ ngon ấy.

 

Bạn hay bị mất ngủ? Bạn không thể dễ dàng đi vào giấc ngủ? Bạn ngủ không được tròn giấc,...Điều đó ảnh hưởng rất lớn tới công việc của bạn? Hãy thử 3 cách của Bệnh viện Lạc Việt dưới đây xem nhé?

 

Ra khỏi giường

Khi mất ngủ, bạn sẽ gặp tình trạng mằm trên giường, bồn chồn và khó chịu thực sự làm não bạn tỉnh táo dần. Nếu mãi không ngủ được, bạn hãy dậy đọc sách, đi lại hay tập một vài động tác thể dục để khiến mắt mệt hơn. Từ đó sẽ dễ ngủ hơn.

Tắt hết đèn

Nhiều người có thói quen để đèn ngủ, đèn ngủ có thể vô hình chung khiến mắt của bạn không hoàn toàn được thư giãn, có thể gây ức chế các hormon ngủ cũng như tăng nhiệt độ cơ thể bằng cách sản xuất hormon cortisol, khiến bạn "tỉnh như sáo". Vì thế, tắt hết đèn khi đi ngủ sẽ giúp bạn có chất lượng tốt nhất.

Thay đổi tư thế ngủ

Tư thế ngủ là điều rất quan trọng nếu muốn một giấc ngủ ngon.Bạn cần nằm thẳng lưng, không gối đầu quá cao, nếu bỏ không gối đầu là tốt nhất. Tránh nằm sấp và bạn có thể thử đặt một gối giữa đầu gối để giữ hông bạn cân bằng.

http://phongkhamdongytamduc.net/2018/01/benh-vien-huu-nghi-lac-viet-tieu-chuan-quoc-te/

Ngủ sớm, ngủ đủ và ngủ sâu là cách tốt nhất để bạn có sức khỏe tốt và có tinh thần tốt nhất cho công việc. Hãy thử 3 cách trên để có giấc ngủ tốt nhất nhé.