Làm thế nào để phá thai an toàn?

02:42 06/12/2017

Làm thế nào để phá thai an toàn?

 

Hỏi:

Em 24 tuổi, chưa lập gia đình. Mặc dù vậy em đã nhiều lần quan hệ với bạn trai và chỉ vì một lần quên uống thuốc tránh thai mà em trót có thai. Điều này thực sự là ngoài ý muốn của em. Vì công việc chưa ổn định nên chúng em chưa thể kết hôn, cũng càng không thể sinh con trong lúc này. Chúng em quyết định đi phá thai nhưng em lại lo lắng là làm thế nào để phá thai an toàn? Liệu có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản của em sau này không? Xin cảm ơn.

Hoài Th( Quận 2, TPHCM)

Trả lời:

Chào bạn,

Phá thai là vấn đề nhạy cảm và là điều mà không ai mong muốn. Phá thai hoàn toàn có thể mang lại rủi ro nếu bạn chủ quan. Vì vậy, làm thế nào để phá thai an toàn là vấn đề chung của tất cả các chị em.

Hiện tại vì điều kiện không cho phép nên bạn không thể giữ thai, nhưng điều đó không có nghĩa là tương lai vợ chồng bạn cũng sẽ bỏ thai. Do đó, để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình, chức năng sinh sản vẫn hoạt động tốt, bạn nên lưu ý những điều sau:

Xem thêm các phương pháp phá thai an toàn hiện nay : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html

- Tuổi thai càng nhỏ, phá thai càng an toàn: Việc bạn có thai ngoài ý muốn và không có khả năng giữ thai, tốt nhất hãy đến cơ sở y tế để gặp bác sỹ và có biện pháp phá thai phù hợp. Tuổi thai càng nhỏ, phương pháp phá thai càng đơn giản, hiệu quả càng cao.

- Cơ sở y tế thực hiện: Chọn một cơ sở y tế uy tín chính là chọn sự an toàn cho sức khỏe của bạn. Hãy tìm đến những cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo đầy đủ về vật chất cũng như trình độ của bác sỹ.

- Chọn phương pháp phá thai an toàn: Việc phá thai bằng phương pháp nào phải dựa vào độ tuổi của thai, sức khỏe của mẹ. Hiện nay có 3 biện pháp thai đó là phá thai bằng thuốc( thai dưới 7 tuần tuổi), nạo hút thai( thai từ 8- 12 tuần tuổi) và nong gắp thai( thai từ 13- 18 tuần tuổi).

Bạn không cần lo lắng vì chỉ cần phá thai đúng phương pháp, tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ trong suốt quá trình phá thai, sức khỏe của bạn sẽ không ảnh hưởng gì. Ngược lại, với sự chăm sóc, tư vấn kỹ của bác sỹ về sức khỏe sinh sản, chức năng sinh lý, bạn sẽ biết cách bảo vệ bản thân, không lặp lại “sự cố” ngoài ý muốn này nữa.

Chúc bạn mạnh khỏe.