Những điều cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi may áo cưới

18:03 12/07/2018

Trước khi may áo cưới cần lưu ý những gì?

Đám cưới là sự kiện quan trọng của một đời người, đặc biệt đối với nữ giới. Phụ nữ đẹp nhất là khi được khoác lên mình bộ váy cưới xinh đẹp, được người đàn ông mình yêu thương dắt lên sân khấu. Các cô dâu luôn muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp nhắc nhớ về ngày lễ vu quy của mình. Vì thế việc cân nhắc lựa chọn áo cưới là điều rất quan trọng, đặc iệt là may áo cưới. Trước khi may áo cưới, các bạn nên cân nhắc các yếu tố sau đây để tránh xảy ra những sai sót không mong muốn:

1.Đưa ra khuyết điểm cơ thể với thợ may
Chọn mua hoặc thuê một chiếc váy cưới có sẵn rất tiện lợi nhưng cô dâu buộc phải “chiều chuộng” chúng bởi đồ may sẵn luôn được dựng trên số đo chuẩn. May đo váy cưới được chuộng hơn vì nó chiều lòng được những cô dâu ngoại cỡ, hoặc có một khuyết điểm nào đó trên cơ thể.

Khi đi may váy cưới, chị em đừng ngần ngại nói cho thợ may biết mình có khuyết điểm như ngực nhỏ, bụng to, vai thô… Biết được khuyết điểm của cô dâu, thợ may sẽ tìm cách tạo những điểm nhấn hoặc che dấu điểm xấu giúp bạn.

Bên cạnh đó, để có số đo chuẩn nhất tránh việc sửa chữa mất công, cô dâu nên ăn mặc gọn gàng, chọn đồ mỏng bó sát khi đi may váy cưới. Tránh mặc quần jean dáng thụng, áo nhiều lớp khi lấy số đo.

Váy cưới thường có phần cúp ngực khá rộng và là điểm nhấn quan trọng vậy nên cô dâu cũng đừng ngần ngại trao đổi với thợ may việc làm đệm ngực hay chọn áo lót để có chiếc váy hoàn hảo nhất.
2.Thống nhất về kiểu dáng, mẫu mã của váy cưới

Việc chọn mẫu váy là ưu tiên hàng đầu của mọi cô dâu. Đôi khi lí do chọn may váy cưới chính là vì chị em không tìm được mẫu váy ưng ý. Chọn mẫu váy ngoài kiểu cách đẹp, cô dâu nên lưu ý kiểu dáng váy cưới phù hợp với dáng người. Cô dâu có thể nhờ chính thợ may tư vấn, tham khảo ý kiến của một người có kiến thức về thời trang.

Khi đã chọn được kiểu váy ưng ý, tốt nhất chị em nên in mẫu váy ra ảnh hoặc nhờ người am hiểu về thiết kế vẽ ra giấy thật tỉ mỉ để thợ may hiểu được mẫu váy sẽ may. Tránh tình trạng chỉ tả qua mẫu váy cho thợ may sẽ dẫn đến tình trạng tưởng tượng của cô dâu một đằng thành phẩm một nẻo.

Với những mẫu váy cầu kì, ngoài hình ảnh, cô dâu nên ghi ra giấy những chi tiết nhỏ, khó nhớ để thợ may lưu ý như nơ ở tay, đính đá và hoa ở ngực áo… Việc ghi ra giấy vừa tiết kiệm thời gian trao đổi với thợ may vừa đảm bảo sản phẩm sẽ đúng như yêu cầu ban đầu.

3.Lưu ý về chất liệu váy cưới

Sau khi đã tìm được kiểu dáng và mẫu mã ưng ý việc chọn đúng chất liệu quyết định chiếc váy cưới có đẹp như mẫu hay không. Đôi khi chất vải chỉ cần mỏng hay dày hơn một chút cũng khiến dáng váy thay đổi.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều cô dâu chọn cách tự chọn mua vải để may váy. Tuy nhiên, chất lượng vải ở một số chợ không được tốt và đẹp mắt như vải nhập ngoại ở các nhà may. Nhờ thợ may hoặc nhà thiết kế chọn vải dựa theo mẫu bạn thích sẽ an toàn hơn tự chọn mua vải.

Nếu vẫn muốn tự lựa vải, cô dâu nên hỏi kĩ thợ may mình sẽ chọn loại vải nào, kích thước bao nhiêu, độ co giãn, dày mỏng của vải như thế nào để tránh trường hợp vải đã mua không thể may được chiếc váy ưng ý.
4.Tham khảo giá cả trước
Vài năm trở lại đây việc may váy cưới có phần dễ dàng và giá cả cũng phải chăng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên so với việc thuê hoặc mua váy có sẵn, tiền công may đo vẫn ở mức khá cao nên cô dâu cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Trước khi quyết định may, bạn nên tham khảo giá cả công may, vải và những phụ kiện trang trí với chủ cửa hàng. Tránh trường hợp váy đã hoàn thành cô dâu phải chi thêm những khoản ngoài dự tính như đá đính trên váy hay voan, găng tay đi kèm. Hiện nay không ít cửa hàng dùng chiêu “thêm thắt” này để móc túi khách.

Hi vọng với một vài kinh nghiệm nhỏ nhặt trên, khi đi may váy cưới sẽ giúp chị em tiết kiệm chi phí, thời gian và có được mẫu váy ưng ý.

Nguồn: Nicole Bridal - 3 điều cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi may áo cưới