Ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối

04:52 08/06/2018

Bệnh ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối được nhận đinh là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối được nhận đinh là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. 

Đối với các bệnh nhân ung thư gan đa ổ sống được bao lâu? Theo các bác sĩ khi phát hiện bệnh hầu như sẽ tử vong rất nhanh. Bệnh u gan đa ổ có chữa được không?Điều trị ung thư gan đa ổ như thế nào? 

1. Ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối

Bệnh ung thư gan đa ổ giai đoạn đoạn cuối là một dạng bệnh ung thư có nhiều khối u cùng lúc ở trong gan. Và tình trạng bệnh đã ở giai đoạn cuối. Có ngĩa là cơ thể của người bệnh có những biểu hiện rõ rệt và gây nên tình trạng mất kiểm soát. 

Đó có thể là các loại ung thư nguyên phát hoặc thứ phát. Nếu như là ung thư gan nguyên phát đa ổ có thì nguồn gốc là do từ các tế bào trong gan. Ngược lại nếu là dạng thứ phát thì bắt nguồn từ bộ phận khác trên cơ thể và sau đó di căn đến gan.

Đau ổ bụng và vàng da là 2 biểu hiện cơ bản

Khi được phát hiện bệnh ung thư gan đa ổ thường thì đã muộn nên thường ở giai đoạn cuối. Lúc này, khối u có nhiều, kích thước lớn, nhiều trường hợp đã lan rộng ra khắp gan và lan ra cả ngoài gan. Điều này cũng gây khó khăn trong điều trị dẫn đến tỷ tử vong rất cao.

2. Các triệu chứng của ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối

So với gian đoạn đầu thì ở giai đoạn cuối, những người bệnh có các triệu chứng rõ ràng và dễ nhận biết hơn. Một số các triệu chứng như sau:

Xương đau nhức, cơ và các khớp

Mệt mỏi toàn cơ thể, không có sức lực

Buồn nôn, khó ăn và hay nôn

Sút cân không nguyên nhân

Sưng bụng

Dung tích phổi giảm

Nguyên nhân xuất hiện các triệu chứng này đó chính là do gan đã mất đi chức năng hoạt động. Vì thế mà các độc tố và các loại chất thải trong cơ thể không được đào thải đã tích tụ lại. Trong trường hợp ảnh hưởng lên não thì nó còn khiến người bệnh có thể bị:

Nhầm lẫn

Mất trí nhớ

Tính cách thay đổi, dễ cáu giận

Suy thận

Rối loạn giấc ngủ, hay mất tập trung

3. Ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối có chữa được không?

Đối với căn bệnh ung thư gan đa ổ không phải là không thể điều trị. Nhưng dạng này diễn biến rất phức tạp, nó cũng gây nên những khó khăn trong pháp đồ điều trị. Chính vì thế mà đối với giai đoạn cuối có khả năng chữa khỏi là không cao.

Ở giai đoạn cuối này các tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác của cơ thể như di căn đến thận, phổi, mạch máu…Lá gan đã bị suy yếu không thể lọc được các loại chất độc hại trong cơ thể. Do đó mà sức khỏe của bệnh nhân sẽ suy giảm với tốc độ chóng mặt, có nhiều trường hợp sẽ dẫn tới tử vong ngay sau 1 tháng phát bệnh.

Vậy thì bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có lây khôngbệnh nhân ung thư gan đa ổ sống được bao lâu? Ung thư gan không lây qua đường tiếp xúc thông thường.Các bệnh nhân mắc ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối thường rất hạn chế về thời gian. Vì vậy mà họ thường chỉ sống được một thời gian ngắn tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm. Tuy vậy thì thời gian sống sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, tinh thần, giới tính của bệnh nhân.