Vì sao uống thuốc tránh thai bị rong kinh?

09:35 18/08/2018

Uống thuốc tránh thai có thể bị rong kinh bởi đó là tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng thuốc tránh thai. Nhưng cũng không thể phủ nhận khi mà thuốc tránh tai cũng đem đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng.

Vì sao uống thuốc tránh thai bị rong kinh?

Hiện tượng rong kinh thường gặp ở một số chị em sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. Theo các bác sĩ tại phòng khám Thành Đô thì là do rối loạn nội tiết tố khi sử dụng thuốc tránh thai. Sự thực là do bên trong thuốc tránh thai có chứa estrogen và progestin. Đây là 2 loại chất phối hợp với nhau để gây ức chế rụng trứng đồng thời làm dày chất nhầy ở cổ tử cung để cản trở sự xâm nhập của tinh trùng vào trong trứng.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp thì người sử dụng không thường sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ mà thực hiện sai cách, sử dụng liên tục khiến lượng chất này quá nhiều và gây ra rối loạn nội tiết tố nữ. Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày thì việc sử dụng thường được các bác sĩ chỉ đạo để loại trừ các trường hợp chống chỉ định của thuốc và hướng dẫn đúng cách để tránh bị rong kinh nhất có thể.

 

Theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nên bắt đầu trong 5 ngày đầu kinh sau đó uống liên tục mỗi ngày 1 viên tại cùng 1 thời điểm nhất định trong ngày. Trường hợp uống thuốc tránh thai bị rong kinh thường là do bạn sử dụng thuốc tránh thai sớm trong kì kinh hay không đúng giờ và không đều đặn.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn nhưng vẫn xảy ra tình trạng rong kinh thì cần xác định đây là một vấn đề khác và có thể là do mắc một số bệnh lý phụ khoa của nội mạc tử cung. Nếu là vấn đề liên quan đến bệnh phụ khoa thì nên đến các phòng khám chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân, tìm nguyên bệnh để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân tốt nhất.

Uống thuốc tránh thai bị rong kinh có nhiều nguyên nhân nhưng nếu liên quan đến bệnh lý thì không nên chủ quan vấn đề này. Đến với phòng khám Thành Đô bạn sẽ được quan tâm chăm sóc thăm khám xét nghiệm bệnh chính xác nhất và cực kỳ nhanh chóng. Ngay sau khi đến phòng khám bạn sẽ nhận được các tư vấn thăm khám xét nghiệm để đưa ra liệu trình hợp lý với bệnh tình mà bạn không may mắc phải.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH ĐÔ BẮC NINH

Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo, Tiền An, TP. Bắc Ninh

Hotline: 1900 - 2858 (Miễn Phí)

Website: http://phongkhamthanhdo.vn/