Báo 8live đưa tin Arsenal đại thắng: Lỗi không nằm ở Ozil!

13:56 23/10/2017

Màn trình diễn chói sáng của tiền vệ người Đức trong điều kiện "tối ưu" hóa cho thấy vấn đề của Arsenal là không dung hòa được cầu thủ, chứ không phải ngược lại.

Ba cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Arsenal gồm Ozil, Sanchez, Lacazette đã có lần đầu tiên góp mặt trong đội hình Arsenal ngay từ đầu. Và đúng như những dự đoán về mặt lý thuyết, Arsenal có một trận đấu đè bẹp đối thủ, dù thực tế là không hẳn dễ dàng.

Xem thêm: https://twitter.com/8Liive

Arsenal đại thắng: Lỗi không nằm ở Ozil!

Cho tới trước khi Wayne Rooney thêm một lần biến Arsenal thành con mồi ưa thích của mình, Arsenal áp đảo hoàn toàn đội chủ nhà, với lối chơi tốc độ, một chạm và hoàn toàn đàn áp. Thứ thiếu duy nhất chỉ là khả năng dứt điểm. Ramsey, Sanchez, Lacazette lẽ ra đã có thể giúp Arsenal dẫn trước 3-0 với các cơ hội hết sức ngon ăn, thay vì thua 0-1 vì Rooney sút đẹp mắt.

Nhưng tia sáng của Rooney không thể giúp Everton trong một trận đấu mà họ đã chơi quá tệ, còn đối thủ thì chơi cực hay. Thẻ đỏ của Idrissa Gueye không thể lấp liếm một sự thật là đoàn quân của HLV Ronald Koeman thiếu cảm hứng, chơi tệ hại trong khi Arsenal thì quá hay. Thực tế mà nói họ đã để đối thủ lội ngược dòng từ trước đó, và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn.
 
Đoàn quân của HLV Ronald Koeman thiếu cảm hứng, chơi tệ hại trong khi Arsenal thì quá hay.

Trong đó Mesut Ozil là người chơi hay nhất. 1 bàn thắng và 1 kiến tạo là quá đủ để đập tan những chỉ trích vừa qua. 8 pha tạo cơ hội (chances created) trong một trận đấu là kỷ lục của Ngoại hạng Anh mùa này, và nó cho thấy vấn đề nằm ở những cá nhân khác, chứ không hẳn Ozil.

Vấn đề thậm chí có thể nằm ở Arsene Wenger và hệ thống của toàn đội. Ai cũng biết Ozil chỉ giỏi nhất kiến tạo và thi thoảng ghi bàn, chứ chưa thể vươn tới tầm những siêu nhân như Zidane hay các tiền vệ công lừng danh khác.
 
Mesut Ozil là người chơi hay nhất. 1 bàn thắng và 1 kiến tạo là quá đủ để đập tan những chỉ trích vừa qua. 8 pha tạo cơ hội (chances created) trong một trận đấu là kỷ lục của Ngoại hạng Anh mùa này

Alexis Sanchez tâm hồn dường như đã ở Manchester City. Anh là một trong những cầu thủ chơi kém nhất đội, dù đã có kiến tạo và bàn thắng. Arsene Wenger lẽ ra nên giải quyết vấn đề một cách dứt khoát.

Tuy nhiên, khi mà "Wenger ball" - "Bóng đá của Wenger", thứ bóng đá như điện xẹt và đẹp mắt có đủ những nhân tố lẫn điều kiện tốt nhất, nó vẫn là thứ giúp Arsenal trở thành CLB đáng xem trên thế giới.