Bệnh viện Lạc Việt tư vấn 2 cách giúp mẹ dễ sinh nhất

16:13 10/04/2018

Thực hiện 2 cách này vào gần những ngày dự sinh để giúp mẹ dễ sinh hơn

Có lẽ thử thách lớn nhất của các bà mẹ chính là vào những ngày cuối của thai kỳ khi con chuẩn bị chào đời. Vậy làm cách nào để giúp con chóng ra mà mẹ đỡ đau hơn. Dưới đây là 2 cách được bệnh viện Lạc Việt khuyên dùng để giúp mẹ dễ sinh

Đi lại nhiều

Những ngày cuối cùng của thai kỳ, người mẹ sẽ bắt đầu thấy căng vùng âm đạo. Nhất là khi chuyển dạ, mẹ sẽ thấy như con sắp rơi ra nhưng khi kiểm tra, bác sĩ vấn nói chưa được. Lý do bởi âm đạo của mẹ chưa mở đủ rộng để con có thể được sinh ra. Chính vì thế những ngày cuối cùng sắp tới ngày dự sinh, mẹ nên đi lại nhiều và tập những động tác sao với xu thế thẳng đứng để giúp con dễ đi xuống vùng xương chậu. Tập hơi cúi người về phía trước một chút để có sức đẩy con xuống. Đây là cách phổ biến để giúp âm đạo của mẹ mở nhanh và giúp con được sinh dễ dàng.

Ăn dứa (thơm)

Dứa là loại trái cây tuyệt đối bị cấm vào những tháng đầu mang thai bởi loại trái cây này sẽ khiến cổ tử cung bị co thắt gây sảy thai. Tuy nhiên, những bất lợi khi ăn dứa vào những tháng đầu lại là những lợi ích vào những tháng cuối. Mẹ có thể kết hợp dứa với các món ăn trong bữa ăn, uống sinh tố dứa sẽ giúp thành tử cung giãn ra, hỗ trợ rất tốt cho quá trình sinh con. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều dứa, chỉ ăn ở mức độ vừa phải.

Lưu ý cho các mẹ khi thực hiện 2 phương pháp này là tuyệt đối ko thực hiện vào những tháng đầu mang thai, chỉ có tác dụng hỗ trợ vào những ngày cuối của thai kỳ thôi mẹ nhé.

http://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-vien-huu-nghi-lac-viet-nhiet-liet-huong-ung-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-cua-nganh-y-te-2016-20160623110958259.htm